Trụ sở chính: 6 Tân Cảng, Phường 25, Quận Bình Thạnh, HCM
Danh thắng Tràng An nhìn từ camera bay

Quần thể Tràng An, Bái Đính, Tam Cốc – Bích Động mang một dáng vẻ đẹp lạ khi được nhìn từ trên cao. Khu du lịch sinh thái này đã được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng.

 

Quần thể Tràng An, Bái Đính, Tam Cốc – Bích Động mang một dáng vẻ đẹp lạ khi được nhìn từ trên cao. Khu du lịch sinh thái này đã được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng.

 

{keywords}

 

Nằm cách Hà Nội gần 100km, trung tâm thành phố Ninh Bình 7km, quần thể du lịch Tràng An gồm chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư, Tam Cốc – Bích Động, bến thuyền Tràng An là nơi thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

 

{keywords}

 

 

Vùng lõi Tràng An có diện tích hơn 4.000 ha, là vùng bảo vệ đặc biệt của danh thắng, nằm trọn trong khu rừng đặc dụng Hoa Lư , thuộc quy hoạch bảo tồn cố đô Hoa Lư và cũng thuộc quy hoạch khu du lịch Tràng An với diện tích 12.000 ha.

 

{keywords}

 

 

Trong quần thể danh thắng Tràng An có nhiều hang động được công nhận là di tích khảo cổ học, chúng đang được các nhà khoa học Anh tiến hành nghiên cứu về dấu tích của người tiền sử từ hàng chục nghìn năm. Mỗi hang một vẻ đặc trưng như tên gọi, bên trong có nhiều nhũ đá biến đổi, nước từ trần hang chảy ra khiến cho không khí mát lạnh.

 

{keywords}

 

 

Cả quần thể còn là một vùng non nước, mây trời hoà quyện, đáy nước trong xanh soi bóng những vách núi đá trùng điệp. Nơi đây có tới 31 đầm, hồ nước được nối thông bởi 48 hang động đã được phát hiện trong đó có những hang xuyên thủy dài 2 km như hang Địa Linh, hang Sinh Dược, hang Mây.

 

{keywords}

 

 

Ðiều diệu kỳ ở danh thắng này là các hồ được nối liền với nhau bởi các gạch nối là các động xuyên thủy có độ dài, ngắn khác nhau. Những hang, động này chuyển tải nước đối lưu chảy thông từ khe núi này đến khe núi kia. Núi giăng thành luỹ bao bọc quanh hồ nước và ở giữa nổi lên khu đất với rừng cây mọc thành đảo.

 

{keywords}

 

 

Tràng An này là đại diện di sản của Việt Nam ứng cử di sản thế giới với những giá trị nổi bật về cảnh quan thiên nhiên, lịch sử văn hóa và kiến tạo địa chất.

 

{keywords}

 

 

Ngoài ra nó còn được kỳ vọng trở thành một di sản thế giới hỗn hợp với cả 2 tiêu chí văn hóa và thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam, và cũng là địa danh được đầu tư để trở thành một khu du lịch tầm cỡ quốc tế.

 

{keywords}

 

 

Du khách đến với Tràng An có thể tham quan hành trình xuyên thủy động khép kín mà không phải quay ngược lại. Các dãy núi, hồ nước và hang động tạo thành một thế trận liên hoàn. Mỗi hồ là một bức tranh thủy mặc khác nhau về thế núi, dáng núi và hồ nước.

 (Theo Zing.vn)

tin tức - cẩm nang du lịch
Các địa điểm đang hấp dẫn tại thời điểm điểm hiện tại
khoảnh khắc lữ hành
Copyright © 2018 VNETRAVEL, All Right Reserved - Designed By ITGREEN
Gọi điện ZaloChỉ Đường