Trụ sở chính: 6 Tân Cảng, Phường 25, Quận Bình Thạnh, HCM
Du khách quốc tế bình yên khi đến Hà Nội

Thực hiện nghiêm túc Công điện số 697 ngày 15/5 và Chỉ thị ngày 17/5 của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm an ninh, trật tự, kiên quyết không để xảy ra biểu tình trái pháp luật, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động lực lượng, phương tiện, triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự.

Công an các địa phương đã chủ động triển khai các biện pháp công tác; phối hợp với lực lượng bảo vệ của các cơ quan, doanh nghiệp đảm bảo an toàn các khu công nghiệp, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhất là doanh nghiệp Trung Quốc và Đài Loan.

 

 

Tại Thủ đô Hà Nội các lực lượng an ninh đã triển khai theo đúng kế hoạch, loa truyền thanh phát các thông điệp tuyên truyền đến nhân dân… do vậy, trên địa bàn thành phố không xuất hiện thêm các cuộc biểu tình.

 

Tại bờ hồ Hoàn Kiếm, mọi hoạt động vui chơi, giải trí của người dân và du khách trong nước cũng như du khách quốc tế vẫn diễn ra bình thường.

 

Chia sẻ suy nghĩ của bản thân về lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam, về những gì lực lượng an ninh Việt Nam đã và đang làm, ông Dr. Bruce – quốc tịch Australia nói: Tôi hiện đang là một bác sỹ, mới đến Việt Nam một vài ngày nay. Tôi biết tình hình biển Đông đang rất căng thẳng. Tuy nhiên, ngày hôm nay ở Hà Nội thực sự rất yên bình. Lực lượng an ninh có ở khắp mọi nơi, không có cuộc biểu tình nào cả. Tôi tin rằng, với lòng yêu nước và sự ôn hòa, các bạn Việt Nam sẽ luôn được ủng hộ. Tôi cũng ủng hộ Việt Nam”.

 

Còn anh Pau Gveman – quốc tịch Tây Ban Nha chia sẻ: “Tôi có mặt ở Việt Nam đã 16 ngày, tôi cảm thấy rất thoải mái vì Hà Nội không hề có biểu tình, thật sự bình yên”.

 

Bên cạnh đó, cũng có nhiều nhóm du khách Trung Quốc vẫn vui vẻ đi chơi tại khu vực phố cổ Hà Nội, khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, thoải mái chụp ảnh, cười nói.

 

Trong những ngày vừa qua, các cơ quan viễn thông liên tục truyền tải thông điệp của Thủ tướng chính phủ về việc thể hiện lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc theo đúng pháp luật, không nghe kích động và tham gia biểu tình trái pháp luật… Việc làm này đã góp phần vào việc nâng cao nhận thức cho người dân, không để kẻ xấu kích động, gây ảnh hưởng tới hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

 

Nguồn: anninhthudo.vn

tin tức - cẩm nang du lịch
Các địa điểm đang hấp dẫn tại thời điểm điểm hiện tại
khoảnh khắc lữ hành
Copyright © 2018 VNETRAVEL, All Right Reserved - Designed By ITGREEN
Gọi điện ZaloChỉ Đường