Trụ sở chính: 6 Tân Cảng, Phường 25, Quận Bình Thạnh, HCM
Phở Việt được thêm vào từ điển thông dụng của Mỹ

Từ điển Merriam-Webster định nghĩa về từ Phở là “có nguồn gốc từ Việt Nam, một món ăn có nước dùng từ thịt bò hay thịt gà và sợi phở được làm từ gạo”.

 

Trong ấn bản 2014, từ điển Merriam-Webster đã thêm món Phở của Việt Nam vào trong danh sách, trong đó mô tả nguồn gốc và nguyên liệu của món ăn ngày càng phổ biến trên thế giới này.

 

Cách nấu phở bò Nam Định chuẩn vị, thơm ngon như hàng quán

 

Phở là món ăn nổi tiếng của người Việt và được đông đảo du khách nước ngoài yêu thích. Ảnh: Internet.

 

Ngoài Phở, món ăn mới và nổi tiếng thế giới cũng được thêm vào là Turducken (gà rút xương được nhồi vào một con vịt rút xương. Sau đó người ta nhồi chúng vào một con gà tây rút xương). Ngoài món ăn, các từ liên quan đến công nghệ cũng xuất hiện trong ấn phẩm mới như Hashtag, Tweet, Selfie (ảnh tự sướng)…

 

Tip chụp ảnh cận mặt đẹp cho chị em- cách selfie cận mặt đẹp - Ngolongnd.net

 

Giới trẻ ngày nay rất chuộng trào lưu chụp ảnh ‘tự sướng’. Ảnh: The Star.

 

Một biên tập viên của công ty phát hành Merriam-Webster cho biết việc bổ sung 150 từ mới vào từ điển phản ánh tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ số cũng như những tác động của nó tới cuộc sống của con người.

Từ điển Merriam-Webster xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1828 với tên ban đầu là “Từ điển tiếng Anh của người Mỹ” (An American Dictionary of the English Language) do Noah Webster biên soạn. Hiện nay nó vẫn là một trong những cuốn từ điển thông dụng nhất tại Mỹ. Những từ mới được add thêm vào từ điển sẽ xuất hiện trong các ấn bản từ điển giấy và điện tử từ năm 2014.

Anh Minh

tin tức - cẩm nang du lịch
Các địa điểm đang hấp dẫn tại thời điểm điểm hiện tại
khoảnh khắc lữ hành
Copyright © 2018 VNETRAVEL, All Right Reserved - Designed By ITGREEN
Gọi điện ZaloChỉ Đường