Trụ sở chính: 6 Tân Cảng, Phường 25, Quận Bình Thạnh, HCM
10 điều có thể bạn chưa biết về châu Phi

Châu Phi là lục địa lớn thứ hai trên thế giới với nhiều cảnh quan và động vật hoang dã độc đáo nhất. Dưới đây là top 10 sự thật thú vị về châu Phi để bạn có thêm lý do lựa chọn lục địa này cho kỳ nghỉ tiếp theo của mình.

1. Châu Phi rộng 30 triệu km2 với 54 quốc gia, chiếm hơn 20% diện tích đất của thế giới. Châu Phi là lục địa lớn thứ hai trên Trái đất và có nhiều quốc gia hơn châu Á – lục địa lớn nhất thế giới. Đây là một lục địa rộng lớn được chia thành 5 phần nhỏ: Bắc Phi, Đông Phi, Trung Phi, Nam Phi và Tây Phi. 

10 điều có thể bạn chưa biết về châu Phi - 1

2. Châu Phi và châu Âu cách nhau chưa đến 15km tại eo biển Gibraltar, nơi ngăn cách Tây Ban Nha với Ma-rốc. Hai nước đang thảo luận về việc xây dựng một hầm đường sắt dưới biển để kết nối hệ thống đường sắt ở hai lục địa.

10 điều có thể bạn chưa biết về châu Phi - 2

3. Timbuktu, Mali là nơi có một trong những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới, được thành lập vào năm 982. Vào thế kỷ 12, thành phố là một trung tâm tri thức đến nỗi National Geographic đã gọi nó là “Paris của thế giới” thời Trung cổ.

Nhà thờ Hồi giáo Sankore, một phần của Đại học Timbuktu ở Mali

4. Loài ếch lớn nhất thế giới được tìm thấy ở Equatorial Guinea và Cameroon. Được đặt tên là ếch Goliath, nó có thể dài tới 30cm và nặng 3,6kg.

10 điều có thể bạn chưa biết về châu Phi - 4

5. Sa mạc Sahara của châu Phi rộng hơn cả Mỹ. Hầu hết đất đai của châu Phi là sa mạc, do đó khí hậu cực kỳ nóng. Sa mạc Sahara của châu Phi là sa mạc lớn nhất thế giới với 9,4 triệu km2 – lớn hơn toàn bộ nước Mỹ.

10 điều có thể bạn chưa biết về châu Phi - 5

6. Những người sống ở Swaziland ngày nay là những người khai thác đầu tiên trên thế giới. Vào cuối những năm 1960, một mỏ khoáng hematit đã được tìm thấy ở dãy núi Ngwenya cùng với 300.000 hiện vật và công cụ khai thác bằng đá mà sau này được xác định là 43.000 năm tuổi.

Dãy núi Ngwenya nơi có mỏ lâu đời nhất thế giới

7. Graca Machel, người gốc Mozambique là người phụ nữ duy nhất từng là đệ nhất phu nhân của hai quốc gia khác nhau (Mozambique và Nam Phi).

10 điều có thể bạn chưa biết về châu Phi - 7

8. Sudan có hơn 200 kim tự tháp, gấp đôi số lượng được tìm thấy ở Ai Cập. Các kim tự tháp Meroe là một phần của Vương quốc Kush của người Nubia và có tuổi đời lên tới 4.600 năm.

10 điều có thể bạn chưa biết về châu Phi - 8

9. Gần một nửa số vàng từng được khai thác trên Trái đất đến từ một nơi duy nhất đó là Witwatersrand, Nam Phi.

10 điều có thể bạn chưa biết về châu Phi - 9

10. Mặc dù châu Phi nắm giữ nhiều nguồn tài nguyên khác nhau, nhưng đây là lục địa nhiều quốc gia có số lượng lớn dân số sống trong cảnh nghèo đói. Điều này đã dẫn đến 40% người trưởng thành ở châu Phi mù chữ. Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với tỷ lệ mù chữ gây sốc trên 50% là ở Ethiopia, Chad, Gambia, Sierra Leone, Senegal, Niger, Benin và Burkina Faso.

10 điều có thể bạn chưa biết về châu Phi - 10

Cre.Nguoiduatin.vn

tin tức - cẩm nang du lịch
Các địa điểm đang hấp dẫn tại thời điểm điểm hiện tại
khoảnh khắc lữ hành
Copyright © 2018 VNETRAVEL, All Right Reserved - Designed By ITGREEN
Gọi điện ZaloChỉ Đường